Login

Sign Up

หลังจากสร้างบัญชีแล้วคุณจะสามารถมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของเรา
บัญชีผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
Email*
เบอร์โทร*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีหมายความว่าคุณตกลงกับ ข้อกำหนดในการให้บริการ และ คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคล ของเรา

เป็นสมาชิกแล้วหรือยัง?

เข้าสู่ระบบ

ประเภทท่องเที่ยว

ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวชมเมือง

วัฒนธรรม & ประเพณี

กิจกรรมสำหรับครอบครัว

วันหยุด & ฤดูกาลท่องเที่ยว

กิจกรรมกลางแจ้ง

การพักผ่อน

ท่องป่าและการผจญภัย

พุทธสถาน, พิพิธภัณฑ์, อนุสรณ์สถาน

ที่พัก-ห้องพัก

ท่องเที่ยวชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 • ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

  ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

  ล่องเรือแจว ชมอุโมค์ทางจาก ชมวิถีชีวิตริมน้ำคลองร้อยสาย ชมวิวธรรมชาติอันสวยงาม จุดเลี้ยงปลาสวาย จุดถ่ายภาพ ร้านซีฟู้ดริมคลอง รวมถึงมีชมการแสดงหนังตะลุงจากเยาวชนบางใบไม้
 • วัดพระใหญ่ เกาะฟาน

  วัดพระใหญ่ เกาะฟาน

  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของเกาะสมุย พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดใหญ่ประดับ ด้วยกระเบื้อง สีเหลืองทองทั้งองค์ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2515 จากบริเวณประดิษฐานด้านบนสามารถมองเห็นเกาะพะงันได้อย่างชัดเจน
 • พระธาตุศรีสุราษฎร์

  พระธาตุศรีสุราษฎร์

  ตั้งอยู่บนเนินเขาท่าเพชร ตามแบบศิลปะศรีวิชัยผสมศิลปะรัตนโกสินทร์ตอนต้น ลักษณะพระธาตุเป็นรูปทรงสูงตั้งอยู่บนฐานแปดเหลี่ยม
 • อ่างน้ำผุด

  อ่างน้ำบ่อผุด

  เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ลักษณะเป็นอ่างน้ำธรรมชาติที่มีตาน้ำผุดขึ้นมาจากชั้นใต้ดิน เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทรายขาวละเอียดพุ่งออกจากผิวดินเหมือนกับน้ำที่กำลังเดือด
 • น้ำตกดาดฟ้า

  น้ำตกดาดฟ้า อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น

  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีหน้าผาสูงชันประมาณ 80 เมตร ในฤดูฝนน้ำจะไหลลงมาเต็มหน้าผา ราวกับว่าไหลลงมาจากฟากฟ้า จึงได้ชื่อว่าดาดฟ้า
 • พระธาตุหินนิลเปา

  พระธาตุหินนิลเปา

  ก้อนหินธรรมชาติขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมหน้าผา สีเหลืองทองอร่ามและด้านบนประดิษฐานรูปลักษณ์เจดีย์ทรงศรีวิชัยมียอดฉัตรเก้าชั้นเป็นเจดีย์เล็กย่อส่วนทั้งสี่มุมจัดวางกันอย่างลงตัว
 • อุทยานธรรมเขานาในหลวง

  อุทยานธรรมเขานาในหลวง

  เป็นสำนักสงฆ์ที่มีความสงบร่มเย็นล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติแห่งขุมเขาอันแสนงดงาม เหมาะกับการมาปฏิบัติธรรมและเป็นสถานที่จัดอบรมวิปัสสนากรรมฐาน เจดีย์ลอยฟ้าพระพุทธศิลาวดี ก่อสร้างด้วยศิลาแลงจากเมืองกำแพงเพชร
 • วีดิทัศน์แหล่งท่องเที่ยว
 • วังโขรีสอร์ท

  วังโขรีสอร์ท

  บริเวณโดยรอบมีธารน้ำไหลผ่านม่านผาที่ทอดมาอย่างยาวไกล บ้านพักสไตล์อินเดียแดงแปลกใหม่ มีสถานที่กางเต็นท์ไว้รองรับ บริเวณริมธารน้ำในยามเช้าสามารถชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น แล้วยังจะได้สัมผัสกับแสงแดดอ่อนๆ หมอกจางๆ ผสานกับเสียงสายน้ำไหลเคล้าคลอ
 • ชุมชนบ้านเกาะแรต

  ชุมชนบ้านเกาะแรต

  อยู่ในทำเลที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน และมีบริการโฮมสเตย์เล็ก ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว
 • หาดนางกำ

  หาดนางกำ

  หาดทรายชายฝั่งแหล่งท่องเที่ยวจุดสุดท้ายทางใต้สุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ยังมีความเป็นธรรมชาติของป่าเขา มีวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านและชาวสวนมะพร้าว ทั้งยังเป็นจุดลงเรือท่องทะเลเที่ยวชมโลมาสีชมพูและชมและเกาะแก่งใกล้ฝั่งในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลใต้