Login

Sign Up

หลังจากสร้างบัญชีแล้วคุณจะสามารถมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของเรา
บัญชีผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
Email*
เบอร์โทร*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีหมายความว่าคุณตกลงกับ ข้อกำหนดในการให้บริการ และ คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคล ของเรา

เป็นสมาชิกแล้วหรือยัง?

เข้าสู่ระบบ

ประเภทท่องเที่ยว

ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวชมเมือง

วัฒนธรรม & ประเพณี

กิจกรรมสำหรับครอบครัว

วันหยุด & ฤดูกาลท่องเที่ยว

กิจกรรมกลางแจ้ง

การพักผ่อน

ท่องป่าและการผจญภัย

พุทธสถาน, พิพิธภัณฑ์, อนุสรณ์สถาน

ที่พัก-ห้องพัก

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 • แหล่งโบราณคดีถ้ำเบื้องแบบ

  แหล่งโบราณคดีถ้ำเบื้องแบบ (สำนักสงฆ์ถ้ำเบื้องแบบ)

  เป็นถ้ำและเพิงผาในภูเขาหินปูนลูกโดด สูงประมาณ 50 เมตร ล้อมรอบด้วยที่ราบซึ่งเป็นพื้นที่เพาะปลูก พืชเศรษฐกิจของชุมชน
 • วัดจันทาราม

  วัดจันทาราม

  สันนิษฐานว่าก่อสร้างขึ้นในสมัยเดียวกับพระเจดีย์วัดบรมธาตุไชยา หรือสร้างขึ้นระหว่างช่วงพุทธศตวรรษที่ 14-15 มีอายุเก่าแก่กว่าพันปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบศรีวิชัยที่สำคัญทางตอนใต้ของประเทศไทย
 • แพไพรวัลย์

  แพไพรวัลย์

  แพพักกลางน้ำสะดวกสบายสไตล์พื้นบ้าน ตกแต่งเน้นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนคุณไปติดเกาะมีความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ สายน้ำ ขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์ มีบริการอาหารแบบเรียบง่ายแบบไทยๆ
 • วฤนดา การ์เด้น รีสอร์ท

  วฤนดา การ์เด้น รีสอร์ท

  ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าพักผ่อนอย่างสะดวกสบายและมีสไตล์ ผ่อนคลายจากวันอันเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ความสะดวกสบายและผ่อนคลายคือจุดเด่นของที่นี่
 • น้ำตกวิภาวดี คลองพาย

  น้ำตกวิภาวดี คลองพาย

  มีต้นน้ำกำเนิดจากเทือกเขาแดน และไหลลงมาตามลำน้ำคลองพาย มีชั้นของน้ำตกจำนวน 9 ชั้น ชั้นที่สวยงามและโดดเด่น คือ โตนไทร โตนลมและโตนซอง แต่ละชั้นมีความสูงและสวยงามมาก
 • หาดลีลา

  หาดลีลา

  เป็นชายหาดที่เงียบสงบสวยงามและมีชื่อเสียงเพราะมีหาดทรายที่ขาว สวย น้ำทะเลใส มีทิวมะพร้าวเรียงรายริมหาด เหมาะสำหรับเล่นน้ำหรือดำน้ำตื้นดูปะการัง
 • วัดถ้ำวราราม (วัดถ้ำปลา)

  วัดถ้ำวราราม (วัดถ้ำปลา)

  มีลักษณะเป็นถ้ำหินปูน ทอดยาวลอดใต้ภูเขา สันนิษฐานว่าเคยเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ สุดปลายถ้ำที่ทะลุไปติดกับคลองสก ปัจจุบันกลายเป็นท่าน้ำคอยให้บริการนักท่องเที่ยวล่องเรือยางชมธรรมชาติ
 • เกาะนกเภา

  เกาะนกเภา

  เมื่อออกเรือไป จะได้ตื่นตาตื่นใจกับฝูงปลาโลมาสีชมพูและสีดำ มาดำผุดดำว่าย นั่งเรือผ่านช่องเกาะริกันจะมองเห็นเวิ้งอ่าวเป็นแนวยาวขาว ๆ เหมือนหาดทราย แต่ไม่ใช่ทราย แต่เป็นเปลือกหอยหลายชนิดที่ถูกคลื่นซัดมาขึ้นฝั่งตามฤดูกาลเรียกว่า “อ่าวกรวด”
 • จุดชมวิวลาดเกาะ

  จุดชมวิวลาดเกาะ

  จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดบนเกาะสมุย เป็น “สุดยอดจุดชมวิว” ตั้งอยู่ริมถนนหลัก มีการสร้างทางเดิน ศาลาหลังใหญ่สีขาว จอดรถได้อย่างปลอดภัย ชมวิวทะเลสมุยและหาดเฉวงได้รอบทิศแบบ 360 องศา และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแห่งหนึ่ง
 • อ่าวท้องศาลา

  อ่าวท้องศาลา

  มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งทอดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นชายหาดขนาดยาวจากท่าเรือท้องศาลาไปจนถึงชุมชนบ้านใต้ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะแตได้อย่างสวยงาม
 • ขุนทองหลางฮิลล์

  ขุนทองหลางฮิลล์

  แหล่งท่องเที่ยวสไตล์แอดเวนเจอร์ฮิลล์ มีบริการห้องพักแบบเต๊นท์ รีสอร์ทขนาดใหญ่ กว้าง สบาย นอนได้ทั้งแบบครอบครัว หรือหมู่คณะ ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมบึงขุนทองหลางบ่อเหมืองแร่เก่าขนาดใหญ่ มีอาหารพื้นเมืองต้นตำหรับ โดยเฉพาะข้าวหุงด้วยไม้ไผ่ ปลาทอดขมิ้น ฉู่ฉี่ปลา ปลาเม็งที่หาทานได้เฉพาะที่อำเภอบ้านนาสารเท่านั้น
 • เมืองโบราณเวียงสระ

  เมืองโบราณเวียงสระ (วัดเวียงสระ)

  เป็นเมืองและแหล่งชุมชนโบราณแห่งหนึ่งทางภาคใต้ เชื่อกันว่าเมืองเวียงสระมีความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่ราวพุทธศตวรรษที่ 7 จดหมายเหตุจีน กล่าวถึงเมืองพัน - พัน ว่าได้มีการติดต่อส่งทูตไปยังราชสำนักจีนในสมัยราชวงศ์เหลียง เมื่อราว พ.ศ.967