Login

Sign Up

หลังจากสร้างบัญชีแล้วคุณจะสามารถมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของเรา
บัญชีผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
Email*
เบอร์โทร*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีหมายความว่าคุณตกลงกับ ข้อกำหนดในการให้บริการ และ คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคล ของเรา

เป็นสมาชิกแล้วหรือยัง?

เข้าสู่ระบบ

วัฒนธรรม & ประเพณี

คลองท่าฉาง

คลองท่าฉาง

เป็นลำคลองหลักใช้ในการสัญจรและค้าขายตั้งแต่อดีต เป็นพื้นที่เชื่อมระหว่างคลองท่าฉางกับทะเล ชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม มีการตกกุ้งแม่น้ำ การหาปลาแบบพื้นบ้านที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ
หมู่บ้านพุมเรียง และ แหลมโพธิ์

หมู่บ้านพุมเรียง และ แหลมโพธิ์

ชุมชนเก่าแก่ที่มีมาแต่โบราณ ตั้งอยู่ริมคลองพุมเรียง หาดแหลมโพธิ์ เป็นชายทะเลที่น่าเที่ยวแห่งหนึ่งของตำบลพุมเรียง มีอาหารทะเลโดยเฉพาะ “หอยขาว” ที่มีอยู่ที่หาดแหลมโพธิ์เพียงแห่งเดียวเท่านั้น
สวนน้ำจันทน์กะพ้อ

สวนน้ำจันทน์กะพ้อ

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สำคัญของอำเภอเคียนซา บรรยากาศที่ร่มรื่น สงบ เหมาะแก่การชมทิวทัศน์ พักผ่อนหย่อนใจ และศึกษาทางธรรมชาติ มีเนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ ลักษณะเป็นแหลมยื่นลงสู่แม่น้ำตาปี คอดกิ่วจนมองดูคล้ายเกาะกลางแม่น้ำ
ชุมชนบ้านเกาะแรต

ชุมชนบ้านเกาะแรต

อยู่ในทำเลที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน และมีบริการโฮมสเตย์เล็ก ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว หากมองรอบ ๆ เกาะทางด้านซ้ายมือจะมองเห็นทางฝั่งวัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ แหลมทวด หาดวังหิน ท่าเรือเอนกประสงค์ และทางฝั่งขวามือของเกาะจะเป็นท่าเรือเฟอร์รี่ มีเส้นทางชมวิวสำหรับดูปลาโลมาที่มาเล่นน้ำ และดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าหรือพระอาทิตย์ตกตอนเย็น
วัดพระพุทธบาทศรีสุราษฎร์

วัดพระพุทธบาทศรีสุราษฎร์

ตั้งอยู่บนเขาต่อ ทัศนียภาพโดยรอบมีความสวยงาม ด้านบนจะพบมณฑปสีขาวสะอาดตาครอบพระพุทธบาทศรีสุราษฎร์ไว้ ภายในมณฑปร่มรื่นเย็นเงียบสงบ
วัดเขาพระอานนท์

วัดเขาพระอานนท์

วัดเขาพระอานนท์ ตั้งอยู่ที่บ้านหัวเขา จังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดอายุราวสมัยอยุธยา - รัตนโกสินทร์ ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน เมื่อวนที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2544 วัดเขาพระอานนท์ตั้งอยู่บนภูเขาขนาดย่อม เรียกว่า “วัดหัวเขาล่าง” จากศิลาจารึกระบุว่าเป็นวัดหลวงมาแต่เดิมคู่กับวัดน้ำรอบ และวัดถ้ำสิงขร หลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญ ได้แก่ อุโบสถภายในอุโบสถมีพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยลงรักปิดทอง 11 องค์ ใบเสมารอบอุโบสถทำด้วยหินทรายสีแดง เจดีย์ทรงปราสาทน่าจะสร้างสมัยอยุธยาตอนปลาย ใบเสมานั่งแท่นไม่มีซุ้มทำด้วยหินทรายแดงไม่มีลายสลัก และบัวบรรจุอัฐสภาพชำรุดสันนิษฐานว่าอาจเป็นบัวของเจ้าฟ้าเจ้าอาวาสองค์แรก โดยกรมศิลปกรได้ขึ้นทะเบียนวัดเขาพระอานนท์เป็นโบราณสถาน และประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวั่นที่ 17 กันยายน พ.ศ.2479
ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

ตลาดน้ำบางใบไม้ประชารัฐ จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของชาวบ้านร่วมกับผู้นำท้องถิ่น ตลาดตั้งบนท้องร่องสวนมะพร้าว ป่าจาก ขนาบริมคลองในบางที่ร่มรื่นมีที่พักผ่อนที่นั่งรับประทานอาหารทั่วบริเวณ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และสนับสนุนให้ชาวบ้านมีรายได้จากการนำผลผลิตในท้องถิ่นของตนเองมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ ส่งผลทำให้ชุมชนเข้มแข็งมากขึ้น
คลองร้อยสาย

คลองร้อยสาย

คลองร้อยสาย ชุมชนที่อยู่ใกล้ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี มีคลองเล็กคลองน้อยนับร้อยสายเชื่อมต่อกัน ประกอบด้วย 6 ตำบลของอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ได้แก่ ตำบลบางใบไม้ ตำบลบางชนะ ตำบลคลองฉนาก ตำบลบางไทร ตำบลคลองน้อย และตำบลบางโพธิ์ แม่น้ำทุกสายจะไหลมาบรรจบกับแม่น้ำสายหลัก คือแม่น้ำตาปี ก่อนไหลออกสู่ทะเลที่อ่าวบ้านดอน

Why Book With Us?

  • No-hassle best price guarantee
  • Customer care available 24/7
  • Hand-picked Tours & Activities
  • Free Travel Insureance

Get a Question?

อย่าลังเลที่จะโทรหาเรา เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญและเรายินดีแนะนำให้ข้อมูลกับคุณ
Do not hesitage to give us a call. We are an expert team and we are happy to talk to you.

0 7724 2971

[email protected]