Login

Sign Up

หลังจากสร้างบัญชีแล้วคุณจะสามารถมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของเรา
บัญชีผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
Email*
เบอร์โทร*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีหมายความว่าคุณตกลงกับ ข้อกำหนดในการให้บริการ และ คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคล ของเรา

เป็นสมาชิกแล้วหรือยัง?

เข้าสู่ระบบ

วัดทุ่งเซียด

0
Rating
Rating
ร่วมให้คะแนนแหล่งท่องเที่ยว
4.6
4.6 จาก 5 ดาว
คลิกเพื่อโหวต
 • การเดินทาง
  Sending
 • ความสะอาด
  Sending
 • ความสะดวกสบาย
  Sending
 • ความปลอดภัย
  Sending
เพิ่มไปยังรายการโปรด

การเพิ่มแหล่งท่องเที่ยวลงในรายการโปรดได้ต้องมีบัญชีผู้ใช้!

892

ข่าวสารล่าสุด

หลักเกณฑ์การประกวดเรือพนมพระทางบก และขบวนแห่ ประจำปี 2562
25 August 2019
ปั่นตามรอยประวัติศาสตร์เมืองคนดี
3 August 2019
โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพแกนนำท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี
30 June 2019

แหล่งท่องเที่ยวล่าสุด

พระธาตุหินนิลเปา

พระธาตุหินนิลเปา

ก้อนหินธรรมชาติขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมหน้าผา สีเหลืองทองอร่ามและด้านบนประดิษฐานรูปลักษณ์เจดีย์ทรงศรีวิชัยมียอดฉัตรเก้าชั้นเป็นเจดีย์เล็กย่อส่วนทั้งสี่มุมจัดวางกันอย่างลงตัว
0
วัดป่าเคียนพิง(ธรรมเจดีย์)

วัดป่าเคียนพิง(ธรรมเจดีย์)

เป็นสถานที่ร่มรื่น เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม มีต้นตะเคียนขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปีเอนพิงภูเขาอยู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดป่าเคียนพิง(ธรรมเจดีย์) เป็นที่น่าอัศจรรย์ของผู้ที่มาพบเห็นยิ่งนัก
0
ครัวนางกำ

ครัวนางกำ

อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเฟอรี่ข้ามไปเกาะสมุย วัตถุดิบในการประกอบอาหารเป็นอาหารทะเลสดๆใหม่ทุกวันจากทะเลอ่าวไทย มีเมนูที่น่าสนใจคือแกงส้มปลากะพงออดิบ, หมูผัดกะปิ, ผัดสามหอม รับประกันความอร่อยแน่นอน
0
 • 114
 •  
 •  
 •  
 •  
  114
  Shares

ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว

วัดทุ่งเซียด สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีประวัติก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ.2410 เนื้อที่ 30 ไร่ เดิมเคยเจริญรุ่งเรืองแต่เมื่อพม่าตีกรุงศรีอยุธยาแตกแล้วก็เก็บเอาของมีค่าไปพร้อมทั้งเผาวัดทำให้ไม่มีหลักฐานอะไรหลงเหลืออยู่  คงเหลือแต่ซากอิฐปรักหักพัง และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2512 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 29 เมตร ยาว 39 เมตร การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อปี พ.ศ. 2532 โรงเรียนผู้ใหญ่วัด เปิดสอนเมื่อปี พ.ศ. 2540

วัดทุ่งเซียด โบสถ์ไม้กลางน้ำที่สร้างขึ้นสมัยศรีวิชัย ตั้งแต่เมื่อ 500 ปีก่อน ก็ผุพังไปตามกาลเวลา แต่ก็ยังมีหลักฐานหลงเหลืออยู่เพียงแค่เสาไม้ของโบสถ์โบราณที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเพียงต้นเดียว จึงได้นำขึ้นมาไว้บนบก และสร้างโบสถ์กลางน้ำทดแทนโบสถ์เดิม โบสถ์กลางน้ำโทนสีขาวสร้างไว้บนฐานรูปเรือสีขาว ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางสระน้ำเนื้อที่กว้างกว่า 13 ไร่ ส่วนหัวเรือหันไปทางทิศตะวันออก บรรทุกโบสถ์หลังงาม และพระบรมธาตุจำลองไว้

จุดเด่นที่น่าสนใจภายในวัดทุ่งเซียด ได้แก่ ต้นศรีมหาโพธิ์ รูปเหมือนองค์อดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งเซียด หรือในนามของพ่อท่านเซียด โดยทางเข้าโบสถ์มีจะมีรูปปั้นพญาช้างดำ ช้างคู่บารมีของพ่อท่าน เจดีย์มหาสมบัติโบราณ มณฑปพระพุทธรัตนปกป้องไทย ลานหินโค้งใช้ในการประกอบพิธีสำคัญ ๆ ในวันสำคัญทางศาสนา ศาลาหอฉัน รูปจำลองพญางูเห่าดง ก้อนอิฐโบราณ และยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ชุมชน ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนตำบลท่าโรงช้าง โดยสำนักพุทธศาสนาได้ประกาศให้วัดทุ่งเซียด เป็นสำนักปฏิบัติธรรมแห่งที่ 6 จาก 11 แห่ง ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

สถานที่ตั้ง

Location

วัดทุ่งเซียด หมู่ที่ 1 ตำบลท่าโรงช้าง อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี (Google Map)

การเดินทาง

Departure

เข้าสู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 เลี้ยวขวาแยก ก.ม.18 สุราษฎร์ธานี  ขับตรงมาและเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4133 (ถนนพระแสง-พุนพิน) มุ่งหน้าประมาณ 5.7 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าสู่วัดทุ่งเซียด

เวลาทำการ

Office Hours
ทุกวัน - Daily

ข้อมูลการติดต่อ

Contact information

พระครูกิตติวัฒนานุกูล (ผู้ช่วยเจ้าอาวาส)
โทร.  08-6280-6920
โทรสาร. –
Website : www.wattungsaid.com

แผนที่
นักท่องเที่ยว 1 คน กำลังเข้าชม วัดทุ่งเซียด!