Login

Sign Up

หลังจากสร้างบัญชีแล้วคุณจะสามารถมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของเรา
บัญชีผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
Email*
เบอร์โทร*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีหมายความว่าคุณตกลงกับ ข้อกำหนดในการให้บริการ และ คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคล ของเรา

เป็นสมาชิกแล้วหรือยัง?

เข้าสู่ระบบ

อุทยานแห่งชาติเขาสก

0
Rating
Rating
ร่วมให้คะแนนแหล่งท่องเที่ยว
4.3
4.3 จาก 5 ดาว
คลิกเพื่อโหวต
 • การเดินทาง
  Sending
 • ความสะอาด
  Sending
 • ความสะดวกสบาย
  Sending
 • ความปลอดภัย
  Sending
เพิ่มไปยังรายการโปรด

การเพิ่มแหล่งท่องเที่ยวลงในรายการโปรดได้ต้องมีบัญชีผู้ใช้!

7801

ข่าวสารล่าสุด

New VDO in terrific moment during covid situation@Koh Samui Thailand
16 พฤษภาคม 2020
Can’t wait for you to come over here@samui after loosen of covid-19
16 พฤษภาคม 2020
Samui Virtual VDO with how to get there and magnificent meet natural beauty
16 พฤษภาคม 2020

แหล่งท่องเที่ยวล่าสุด

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติเขาสก มีพื้นที่อยู่ในท้องที่อำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีสภาพพื้นที่เป็นธรรมชาติอันกว้างใหญ่ปกคลุมไปด้วยป่าดิบชื้น ครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งหมดของเขตอุทยานแห่งชาติ ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงต่ำสลับซับซ้อน พื้นที่ราบมีน้อย พื้นที่ส่วนหนึ่งด้านทิศเหนือบริเวณคลองพระแสงเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ เกิดขึ้นเนื่องจากการก่อสร้างเขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน) ประกอบไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด อุทยานแห่งชาติเขาสกมีเนื้อที่ประมาณ 741.01 ตารางกิโลเมตร หรือ 463,131.43 ไร่ ได้มีการจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2523

อุทยานแห่งชาติเขาสก ดินแดนศูนย์กลางของ ขุนเขาแห่งป่าฝน เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญของภาคใต้ อุดมไปด้วยพืชพรรณมากมายหลายชนิด ทั้งพืชพรรณที่หายากและเป็นพืชเฉพาะถิ่นได้แก่ บัวผุดหรือบัวตูม ดอกไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เส้นผ่าศูนย์กลางของตัวดอกประมาณ 70 – 80 เซนติเมตร เป็นกาฝากชนิดหนึ่งที่อาศัยกินน้ำเลี้ยงจากรากและลำต้นของไม้เถาที่ชื่อว่า “ย่านไก่ต้ม” มักขึ้นอยู่ตามพื้นดินเป็นดอกเดี่ยว ๆ มีสีแดงคล้ำหรือน้ำตาลปนแดงคล้ำ ใช้ระยะเวลาในการเติบโตนานกว่า 9 เดือน และจะบานอยู่ได้เพียง 4 – 5 วันเท่านั้น ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเดินป่าชมบัวผุดที่อุทยานแห่งชาติเขาสกในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ และไม่เพียงเป็นแหล่งชมบัวผุดแหล่งใหญ่ที่สุดเท่านั้น แต่ที่เขาสกยังมีน้ำตกที่สวยงามหลายแห่งด้วยกัน การเดินป่าที่เขาสกนั้นเป็นเส้นทางที่สามารถเดินได้ง่าย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะพบสัตว์ป่าสงวนถึง 4 ชนิด คือ เก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ และแมวลายหินอ่อน ประกอบกับสภาพพื้นที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทั้งน้ำตก หน้าผา ถ้ำ และ ทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จนได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย

สถานที่ตั้ง

Location

อุทยานแห่งชาติเขาสก ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ้านตาขุน อำเภอพนม และอำเภอคีรีรัฐนิคม หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี (Google Map)

การเดินทาง

Departure

ใช้ทางถนนทางหลวงหมายเลข 41 ชุมพร – สุราษฎร์ธานี เลี้ยวขวาที่แยก กม.18 สุราษฎร์ธานี เพื่อใช้ทางถนนทางหลวงหมายเลข 401 สุราษฎร์ธานี – ตะกั่วป่า มุ่งหน้าตำบลคลองศก ประมาณ 92 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางเพื่อเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาสก

เวลาทำการ

Office Hours
ทุกวัน - Daily08.00 - 17.30 น.

อัตราค่าเข้าชม

Admission Fees

ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บ. เด็ก 150 บาท

ข้อมูลการติดต่อ

Contact information

อุทยานแห่งชาติเขาสก
โทรศัพท์/โทรสาร. 0 7739 5139, 0 7739 5154-5

แผนที่
ภาพถ่าย
นักท่องเที่ยว 1 คน กำลังเข้าชม อุทยานแห่งชาติเขาสก!